Hướng dẫn cách làm kimbap ngon chuẩn vị Hàn Quốc

Posted on Tin tức, Tips 620 lượt xem

Kimbap là một trong những món ăn truyền thống phổ biến nhất đến từ đất nước củ sâm. Cách làm kimbap Hàn Quốc cũng rất đơn giản, không quá cầu kỳ nhưng lại mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng. Đặc biệt, đây là món ăn phối hợp đầy đủ tinh bột, chất đạm và chất xơ, do đó phù hợp với hầu hết mọi người, kể cả người eatclean, muốn giảm cân hay không thích rau cũng có thể ăn được.

1. Hướng dẫn cách làm kimbap truyền thống cực dễ tại nhà 

1.1. Nguyên liệu để làm kimbap truyền thống 

Kimbap truyền thống là món kimbap được người Hàn ưa chuộng nhất, xuất hiện nhiều trong các bữa cơm cũng như nhà hàng tại Hàn. Các nguyên liệu để làm món kimbap truyền thống như sau: 

  • 250 gram gạo tẻ
  • 1 củ cà rốt 
  • 1 quả dưa leo 
  • 2 quả trứng 
  • 2 cây xúc xích
  • 4 cây thanh cua hoặc rau tùy chọn
  • 4 lá rong biển
  • 1 gói rong biển cuộn cơm
  • 50gr mè rang (bạn có thể sử dụng mè đen, mè trắng hoặc cả hai)
  • Các loại gia vị nêm mắm muối, hạt nêm, bột ngọt tùy khẩu vị, hành lá…

Bên cạnh các nguyên liệu trên, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm mành tre để làm cơm cuộn Hàn Quốc một cách dễ dàng hơn. 

1.2. Các bước làm kimbap truyền thống

Cách làm kimbap truyền thống khá đơn giản, chỉ cần bạn có một chút khả năng nấu nướng cơ bản là có thể hoàn thành món này một cách dễ dàng với các bước sau: 

  • Bước 1: Nấu cơm bằng một loại gạo dẻo, có tính kết dính cao để khi cuộn cơm dễ dàng hơn. Đo lượng nước vừa phải và bấm nút để chờ cơm chín. Sau khi cơm chín, bạn trộn cơm làm kimbap bằng cách xới cơm, trộn với mè rang sau đó để cơm nguội bớt, tơi mềm. 
  • Bước 2: Chiên trứng. Đập 2 quả trứng vào tô, sau đó thêm gia vị mắm muối, bột ngọt, hành lá… Bạn chiên trứng đều khắp chảo thành từng lớp mỏng. Sau khi chiên, bạn cắt trứng thành các sợi rộng khoảng 1cm, tùy theo tỷ lệ trứng bạn mong muốn sẽ có trong món cơm cuộn. Chiều dài bạn cắt bằng hoặc gần bằng bề ngang của loại rong biển lá để làm cơm cuộn.
  • Bước 3: Chuẩn bị các loại rau củ cà rốt, dưa leo, rau tùy chọn và xúc xích. Tất cả các loại trên bạn cắt đều tay sao cho được các sợi hình chữ nhật dài. Riêng đối với rau lá bạn có thể để nguyên từng lá. Cà rốt bạn luộc chín tới, có thể nêm chút muối vào nước luộc cho đậm đà. 
  • Bước 4: Cuộn cơm. Nếu bạn có mành tre, hãy trải nó lên một mặt phẳng rộng rãi. Nếu không có, bạn bắt đầu bằng rong biển lá cuốn cơm. Tiếp theo, bạn rải một lớp cơm mỏng lên bề mặt lá rong biển. Cách dễ nhất là bạn rải một lớp rộng khoảng 2/3 lá rong biển. Nếu dùng rau lá nguyên lá thì bạn rải lá lên trên cơm. Sau đó bạn lần lượt xếp các nguyên liệu khác như xúc xích, dưa leo, trứng, thanh cua lên lớp cơm. Từ từ cuộn rong biển hoặc mành tre lại, nắm chặt tay để cơm và nhân được sát lại với nhau, lớp cơm bọc bên ngoài cùng đều đặn thành vòng. 
cách làm kimbap
Thứ tự sắp xếp các thành phần nguyên liệu làm kimbap.

Nếu bạn không có mành tre cũng đừng quá lo bởi cách làm kimbap không cần mành tre cũng không quá khó. Bạn chỉ cần sắp các nguyên liệu sao cho gọn gàng, cuộn vòng đầu tiên thật chặt và các vòng sau cuốn đều tay là được. Mành tre cũng chỉ là công cụ hỗ trợ không nhất thiết phải có.

Sau khi cuốn hết các nguyên liệu, bạn phết một ít dầu mè lên dao và cắt các cuộn cơm thành những khoanh tròn vừa ăn. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món cơm cuộn Hàn Quốc.

1.3. Lưu ý khi làm kimbap truyền thống 

Khi làm cơm cuộn Hàn Quốc, một số loại gạo bạn có thể sử dụng là gạo Nhật, gạo hạt dài, gạo thơm thái, gạo tám thơm…bởi chúng dẻo mềm và có độ kết dính cao. Điều này sẽ giúp bạn cuộn cơm một cách dễ dàng hơn và không bị rời. 

Bên cạnh đó, lớp cơm nên được trải đều trên lá rong biển thì cơm cuộn sẽ đẹp hơn. Các loại nguyên liệu cũng nên được xếp đều trừ khi bạn muốn ăn một loại nhân nào đó hơn thì có thể cho nhiều hơn, tuy nhiên cần lưu ý nhân càng nhiều thì món cơm cuộn Hàn Quốc càng khó giữ được thành các khoanh tròn chắc chắn.

2. Hướng dẫn cách làm kimbap cá ngừ mayonnaise

Ngoài kimbap truyền thống thì món kimbap với nhân cá ngừ mayo cũng rất được ưa chuộng.

2.1. Nguyên liệu để làm kimbap cá ngừ mayonnaise

Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm món cơm cuộn Hàn Quốc nhân cá ngừ mayonnaise là: 

  • 250 gram gạo tẻ
  • 1 củ cà rốt 
  • 1 quả dưa leo 
  • 1 hộp cá ngừ hoặc cá ngừ hấp bạn tự chuẩn bị.
  • 10g mayonnaise
  • 1 gói rong biển cuộn cơm
  • 50gr mè rang (bạn có thể sử dụng mè đen, mè trắng hoặc cả hai)

2.2. Các bước làm kimbap cá ngừ mayonnaise

Cách làm kimbap cá ngừ mayonnaise cũng tương tự với cách làm kimbap truyền thống, chỉ có một số thay đổi như sau: 

  • Bước 1: Nấu cơm và trộn cơm với mè rang tương tự như khi làm kimbap truyền thống.
  • Bước 2: Chuẩn bị các loại rau củ như khi làm kimbap truyền thống.
  • Bước 3: Chuẩn bị cá ngừ và mayonnaise. Cá ngừ đã chín bạn loại bỏ hoàn toàn phần xương, sau đó cho vào rây để loại bỏ nước nếu có. Sau đó bạn dằm nhỏ cá một cách vừa phải rồi tiến hành trộn cá ngừ với sốt mayonnaise. 
  • Bước 4: Cuộn cơm. Bạn tiến hành rải cơm lên lá rong biển, sau đó thêm các nguyên liệu nhân lên trên cơm, chú ý đặt vào giữa phần cơm để cuộn được tốt hơn.
kimbap cuộn cá ngừ
Bạn có thể thêm lá vừng khi làm kimbap cuộn cá ngừ cũng rất hợp vị.

Như vậy là bạn đã hoàn thành món cơm cuộn Hàn Quốc cá ngừ mayonnaise một cách dễ dàng và nhanh chóng. 

2.3. Lưu ý khi làm kimbap cá ngừ mayonnaise

Khi làm cá ngừ mayonnaise bạn có thể gia giảm các loại nguyên liệu tùy theo khẩu vị và độ ngon của món cơm cuộn này phụ thuộc khá nhiều vào loại cá mà bạn sử dụng. Do đó hãy chọn một loại cá hộp phù hợp với sở thích của bạn. 

Bên cạnh đó, nếu bạn có khả năng nấu nướng thì có thể chọn cách tự chuẩn bị cá ngừ bằng cách hấp cách thủy hoặc xào thịt cá ngừ. Bằng cách này thì bạn sẽ chủ động được hương vị món cơm cuộn, đồng thời đảm bảo được an toàn hơn.

3. Hướng dẫn cách làm kimbap cuộn thịt thơm ngon tại nhà

3.1. Nguyên liệu để làm kimbap cuộn thịt 

Để làm món kimbap cuộn thịt tại nhà, bạn sử dụng các nguyên liệu gồm: 

  • 250 gram gạo tẻ
  • 1 củ cà rốt 
  • 1 quả dưa leo 
  • 250 gram thịt tùy chọn
  • 1 gói rong biển cuộn cơm
  • 50gr mè rang (bạn có thể sử dụng mè đen, mè trắng hoặc cả hai)

Các loại thịt phổ biến được sử dụng là thịt bò, thịt heo, tôm, lươn… bởi chúng có hương vị thơm ngon, dễ ăn và cũng tạo ra màu sắc đẹp mắt.

3.2. Các bước làm kimbap cuộn thịt 

Cụ thể cách làm kimbap cuộn thịt như sau: 

  • Bước 1: Bạn chuẩn bị cơm trộn mè rang. 
  • Bước 2: Chuẩn bị các loại rau củ giống như cách làm kimbap truyền thống.
  • Bước 3: Chuẩn bị thịt cuộn kimbap. Đối với từng loại thịt, bạn sơ chế và luộc, hấp, xào thịt sao cho thịt chín. Tùy theo khẩu vị mà thịt này có thể nêm nếm trong quá trình chế biến, tuy nhiên không nên nêm mặn mà chỉ vừa phải để cơm cuộn thêm đậm đà. Chú ý cắt thịt, tôm… theo miếng vừa ăn, không có xương hoặc vật cứng.
  • Bước 4: Bạn tiến hành các bước cuộn cơm như khi làm kimbap truyền thống, chú , chú ý đặt phần thịt vào giữa phần cơm để cuộn được đẹp hơn.
Món kimbap cuộn thịt
Món kimbap cuộn thịt rất được yêu thích.

3.3. Lưu ý khi làm kimbap cuộn thịt 

Kimbap cuộn thịt là món ăn giàu đạm được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà thơm ngon. Bạn cũng dễ dàng kết hợp với loại thịt mà mình muốn, tuy nhiên không nên quá dai hoặc cắt vụn bởi như vậy sẽ làm giảm hương vị của món ăn này.

4. Cách làm kimbap cho người eat clean

4.1. Nguyên liệu để làm kimbap eat clean

Người eat clean có chế độ ăn đặc biệt với những món ăn thường ít dầu mỡ, nhiều loại rau củ được chế biến đơn giản sao cho giữ nguyên được hương vị tự nhiên của chúng. Do đó, yếu tố quan trọng nhất là làm món kimbap eat clean đủ dinh dưỡng mà không quá nhiều calo. 

Để đáp ứng các tiêu chí, các nguyên liệu được sử dụng cho món kimbap eat clean sẽ có sự khác biệt với món kimbap truyền thống. Bạn có thể thay gạo tẻ bằng gạo lứt, thêm nhiều rau, không sử dụng các loại thịt cá chế biến sẵn mà tự hấp hoặc luộc các loại nhân tốt cho sức khỏe. 

4.2.  Các bước làm kimbap cho người eat clean

Để làm kimbap eat clean bạn cũng tiến hành tương tự với các loại kimbap trên, tuy nhiên thay đối với gạo lứt bạn sẽ cần nhiều thời gian hơn để nấu chín. Các loại nhân bên trong cũng có thể thay đổi tùy theo khẩu vị và mong muốn của bạn.

kimbap eat clean
Cách làm kimbap eat clean cũng khá đơn giản.

4.3. Lưu ý khi làm kimbap cho người eat clean

Khi làm cơm cuộn theo kiểu eat clean, bạn cần lưu ý về lượng calo mà mình nạp vào và tránh những loại nguyên liệu nhân quá nhiều dầu mỡ. Vì vậy bạn có thể giảm lượng cơm mà mình sử dụng, tăng thêm tỷ lệ rau, thay thế việc xào bằng hấp và luộc các loại nhân. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể giảm lượng dầu mè mà mình sử dụng. Khi chấm kimbap eatclean bạn cũng có thể dùng nước tương để không nạp thêm năng lượng từ các loại sốt chấm béo ngậy khác. 

5. Hướng dẫn cách làm kimbap chay

Nếu bạn thắc mắc người ăn chay có thể ăn kimbap không thì câu trả lời là có bởi có rất nhiều loại kimbap được làm hoàn toàn từ rau củ quả, đảm bảo thơm ngon mà vẫn thuần chay.

5.1. Nguyên liệu để làm kimbap chay

Món cơm cuộn vốn nhiều loại rau, do đó khi làm kimbap chay bạn cũng chỉ cần dùng một vài nguyên liệu yêu thích rau củ để thay thế cho thịt và trứng là đã đủ hấp dẫn. Các nguyên liệu này dễ tìm và không cố định, bạn có thể tùy ý chọn lựa, miễn là có thể cuộn lại.

Ngoài những loại rau củ như cà rốt, dưa leo, rau sống, bạn có thể thêm vào đó các loại nấm như nấm đùi gà, nấm hương, các loại rau như bông cải xanh, bắp non, dưa cải… tùy theo khẩu vị. Bạn cũng có thể thêm một số loại đậu hũ, chả chay vào để làm món cơm cuộn Hàn Quốc chay cũng rất ngon.

Dưới đây là gợi ý cách làm kimbap chay với kim chi và bông cải cực cuốn: 

  • 250 gram gạo tẻ
  • 1 củ cà rốt 
  • 1 quả dưa leo 
  • 1/2 cái bông cải
  • 150 gram kim chi
  • 1 gói rong biển cuộn cơm
  • 50gr mè rang (bạn có thể sử dụng loại mè tùy thích)

5.2. Các bước làm kimbap chay

Cách làm kimbap chay cũng tương tự như cách làm các loại kimbap khác, cũng rất dễ thực hiện như sau: 

  • Bước 1: Bạn chuẩn bị cơm trộn mè rang tương tự như khi làm kimbap truyền thống.
  • Bước 2: Xử lý rau: cà rốt bạn luộc chín, dưa leo có thể chần sơ hoặc không. Đối với nấm đùi gà bạn cắt thành các miếng hình trụ vừa ăn rồi xào chín (nấm có thể sẽ bị teo lại nên bạn có thể áng chừng tùy theo loại nấm). Bông cải bạn cũng cắt thành miếng hình trụ, luộc chín vừa. 
  • Bước 3: Bạn tiến hành cuộn lại như khi làm các loại kimbap khác, lần lượt với các nguyên liệu lớp rong biển, lớp cơm, lớp nhân với cà rốt, dưa leo, bông cải, nấm và kim chi. Nhớ cuộn chặt tay để các loại rau dính chắc với nhau.
Kimbap từ chả chay
Kimbap từ chả chay cũng rất hấp dẫn.

5.3. Lưu ý khi làm kimbap chay 

Cách làm kimbap chay không khó, tuy nhiên bạn nên cân nhắc vị các loại rau củ sao cho hài hòa. Nếu bạn làm kimbap chay với đậu hũ thì không nên dùng đậu hũ non bởi loại này nhiều nước và dễ bị vỡ vụn. Thay vào đó dùng đậu hũ thông thường hoặc đậu chiên sẽ dễ cuộn hơn.

Thêm vào đó, khi thưởng thức món kimbap chay bạn có thể chấm với nước tương, sốt mè rang đều là các loại nước chấm chay thơm ngon và hợp vị.

6. Cách làm kimbap hình bông hoa độc đáo

Ngoài miếng cơm cuộn thông thường, bạn cũng có thể biến tấu một cách đơn giản để làm thành những miếng cơm cuộn hình bông hoa đẹp mắt để thể hiện sự khéo tay.

6.1. Nguyên liệu để làm kimbap hình bông hoa

Để làm kimbap hình bông hoa, bạn chuẩn bị các loại nguyên liệu như các loại kimbap bạn vẫn hay làm, cơm và các loại nhân tùy chọn. Riêng về rong biển thì bạn cần chuẩn bị nhiều hơn ít nhất là gấp 3 lần nếu muốn làm lượng kimbap như bình thường. 

6.2. Các bước làm kimbap hình bông hoa 

Cách làm kimbap hình bông hoa không khó, chỉ mất thời gian hơn một chút. Cụ thể bạn chuẩn bị các loại nguyên vật liệu như khi làm các loại kimbap khác. Bạn có thể dùng nhân thịt, nhân chay tùy theo sở thích. 

Đầu tiên, bạn nấu cơm trộn với dầu mè và mè rang. Sơ chế và xào nấu các loại rau củ và nhân nếu cần như bình thường. Đến bước cuộn cơm, thay vì trải một lá rong biển, trải một lớp cơm lên rong biển, đặt nhân lên trên cơm như bình thường thì bạn cuộn từng loại nhân với rong biển trước, sau đó mới đặt các loại nhân lên trên cơm và cuộn lại

Cách làm kimbap hình bông hoa
Cách làm kimbap hình bông hoa không quá phức tạp.

Để món rong biển hình bông hoa thêm đẹp mắt thì bạn nên chọn một loại nguyên liệu có màu sắc khác hẳn các nguyên liệu còn lại để làm nhụy hoa bằng cách cho tỷ lệ nhiều hơn và đặt nguyên liệu đó vào giữa, sao cho khi cuộn lại các nguyên liệu khác bao quanh ở bên ngoài. Trứng thường được dùng làm nhụy hoa bởi màu vàng đẹp mắt và cũng dễ ăn.  

6.3. Lưu ý khi làm kimbap hình bông hoa 

Ưu điểm của kimbap hình bông hoa là vẻ ngoài đẹp mắt và các loại nguyên liệu có vẻ trật tự hơn khi bạn cuốn, không dễ bị rơi ra ngoài. Tuy nhiên cũng vì cuốn nhiều lớp rong biển mà món cơm cuộn hình bông hoa thành phẩm của bạn có thể sẽ lớn hơn so với cơm cuộn thông thường, bạn nên gia giảm nguyên liệu để miếng cơm vừa ăn hơn. 

Bên cạnh đó, cách làm này cũng khá hao rong biển và chỉ phù hợp với những người thích rong biển. Một số người có thể sẽ không ăn được khi mùi rong biển quá nồng, bạn cần lưu ý nếu làm món ăn này cho người khác. 

Ngoài các món ăn trên, bạn cũng có thể tham khảo cách làm kimbap chiên cũng rất đơn giản. Sau khi cuộn kimbap, bạn lăn thanh cơm lần lượt qua 1 lớp bột mì mỏng, tiếp đến 1 lớp trứng và cuối cùng là 1 lớp bột chiên xù rồi mang đi chiên là xong.

7. Một số thông tin thú vị về món kimbap Hàn Quốc

7.1. Nguồn gốc món kimbap Hàn Quốc

Có rất nhiều thông tin khác nhau về món kimbap (có thể gọi là cơm cuộn, hoặc gimbap) đặc biệt là khi nó rất giống với món ăn truyền thống của Nhật Bản là sushi. Nhiều người cho rằng món kimbap là biến thể của sushi, được người Nhật đưa vào Hàn Quốc trong thời gian Nhật xâm chiến Hàn.

nguồn gốc kimpap
Kimbap được cho là có nguồn gốc từ món sushi của Nhật Bản.

Tuy nhiên, người Hàn lại cho rằng món kimbap của họ có từ triều đại Chosun, khi họ sáng tạo ra cách làm cuộn cơm với rong biển và các loại nguyên liệu sẵn có trong nhà. Và dù nguồn gốc như thế nào thì không thể phủ nhận được kimbap là món ăn hấp dẫn không chỉ với người Hàn mà còn với nhiều người nước ngoài.

7.2. Cách làm kimbap Hàn Quốc khác gì với sushi của Nhật Bản?

Nhiều người thường nhầm lẫn kimbap với sushi, nhưng trên thực tế thì hai món ăn này có sự khác biệt khá lớn như sau: 

a) Sự khác biệt về cơm cuộn

Thông thường cơm trong sushi được trộn với giấm, nhưng với kimbap thì chúng được trộn với dầu mè và mè rang, do đó dẻo ngậy và có vị hơi ngọt hơn. Người Hàn cũng đa dạng loại gạo để làm món cơm cuộn hơn khi sử dụng cả gạo trắng, gạo lứt, gạo nếp cẩm, trong khi sushi thì chỉ dùng cơm trắng. 

b) Sự khác biệt về nhân

Dù nhân của cả sushi và kimbap đều đa dạng và tùy chỉnh theo khẩu vị, nhưng nhìn chung món cơm cuộn Hàn Quốc thường làm từ các loại nhân đã được nấu chín, được nêm gia vị như kim chi, các loại cá đóng hộp, xúc xích, trứng chiên, phô mai

Đối với sushi, người Nhật thường cuộn cơm với các loại hải sản (chủ yếu là hải sản tươi sống), rau củ tươi và số lượng các nguyên liệu làm nhân cũng thường ít hơn so với cơm cuộn

c) Sự khác biệt về hình thức

Đầu tiên là về kích thước, cơm cuộn Hàn Quốc được làm từ nhiều loại nguyên liệu hơn nên do đó thường có kích thước lớn hơn so với sushi. Một số loại sushi của Nhật có phần hải sản đặt bên trên cơm, sau đó mới dùng miếng rong biển nhỏ tạo thành miếng cơm hình chữ nhật. 

Sushi có đa dạng hình thức
Sushi có đa dạng hình thức và cách cuộn khác nhau.

Trong khi đó, đối với món kimbap của người Hàn thì chắc chắn là mọi loại nhân đều nằm bên trong lớp cơm và rong biển. Ngoài các loại cơm cuộn với lớp rong biển ngoài cùng thì còn có một loại cơm cuộn với lớp rong biển nằm bên trong, ngoài cùng là lớp cơm cũng khá độc đáo.

d) Sự khác biệt về nước chấm

Kimbap của người Hàn thường đã được nêm gia vị vào các loại nhân, do đó đã có vị sẵn và chỉ chấm thêm sốt mayonnaise hoặc nước tương cho đậm vị. Một hình thức phổ biến nữa đó là họ ăn kèm với kim chi, các loại dưa muối thì không cần thêm nước chấm. Về Việt Nam thì nhiều người rất thích chấm kimbap với tương ớt.

nước chấm giữa kimbap và sushi
Sự khác biệt về nước chấm giữa kimbap và sushi.

Trong khi đó, sushi của người Nhật thường là hải sản tươi sống nên cần ăn với các loại nước chấm có công dụng làm nóng bụng như mù tạt, gừng đỏ ngâm chua ngọt. Họ cũng chấm sushi với nước tương. 

7.3. Hướng dẫn cách làm nước sốt chấm kimbap Hàn Quốc 

Như đã giới thiệu ở trên, kimbap thường ít sử dụng nước chấm. Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích sự đậm đà và không nêm nếm vào các loại gia vị thì có thể làm các loại nước sốt chấm tại nhà như sau:

  • Sốt mayonnaise tương ớt: bạn chuẩn bị 3 muỗng sốt mayonnaise, 2 muỗng tương cà, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng sữa đặc. Sau đó bạn trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau, có thể thêm vào một ít mè rang là đã có nước sốt chấm kimbap thơm ngon.
  • Sốt mayonnaise tương ớt trứng cá: 2 muỗng sốt mayonnaise, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng trứng cá chuồn (hoặc loại trứng cá khác với mùi ít tanh), 2 muỗng nước cốt chanh. Bạn trộn đều các nguyên liệu là được món nước sốt chua chua cay nhẹ và béo ngậy vị trứng cá và mayo. 
  • Sốt tương ngọt: nếu bạn là tín đồ của các loại sốt ngọt thì đây là loại sốt dành cho bạn. Bạn chuẩn bị 2 muỗng nước tương, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng đường và trộn các loại nguyên liệu lại với nhau là hoàn thành.
Sốt mayonnaise với trứng cá
Sốt mayonnaise với trứng cá là loại sốt chấm đặc biệt thích hợp với kimbap.

Kimbap là một món ăn ngon và dễ làm tới mức bạn có thể tận dụng các loại thực phẩm còn sót lại trong tủ lạnh, cuộn với cơm và rong biển là hoàn thành. Cách bảo quản kimbap cũng rất dễ làm và không tốn nhiều thời gian. Cho dù bạn không phải là người khéo tay thì bạn vẫn có thể thành công với cách làm kimbap cực đơn giản mà vẫn chuẩn vị được giới thiệu trong bài viết này. Chúc bạn thành công và làm được món cơm cuộn ngon đúng vị yêu thích.

Click xem thêm sản phẩm liên quan: Thực phẩm
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:Famcogo – Tốt cho sức khỏe, tốt cho cuộc sống
Địa chỉ: C-TT3-4, Khu nhà ở Him Lam Vạn Phúc, Phường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội
Hotline: 0962-962-552
Fanpage: Famcogo Health

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0962962552