Cách làm rong biển khô nấu canh cực thơm ngon tại nhà

Posted on Tin tức 195 lượt xem

Rong biển khô nấu canh là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Nếu bạn thích rong biển nhưng gặp khó khăn trong việc loại bỏ mùi tanh đặc trưng, hãy thử áp dụng những công thức nấu canh rong biển cực thơm ngon sau đây để thưởng thức cùng gia đình.

1. Cách nấu rong biển khô nấu canh bí đỏ

1.1. Nguyên liệu để thực hiện nấu rong biển khô nấu canh bí đỏ:

  • 200g rong biển tươi hoặc khô
  • 1 củ bí đỏ (khoảng 300g)
  • 1 củ hành tây
  • 2-3 tép tỏi
  • Gừng tươi (khoảng 2cm)
  • 1-2 quả ớt đỏ (tuỳ khẩu vị)
  • 1 thìa canh dầu ăn
  • 1-2 thìa canh nước tương
  • 1-2 thìa canh nước mắm
  • Muối hoặc đường, hạt nêm
  • Hành lá và ngò rí (thêm cho trang trí và hương vị)

1.2. Cách sơ chế và nấu:

Sơ chế rong biển:

  • Nếu sử dụng Rong biển khô nấu canh, hãy ngâm rong biển trong nước ấm khoảng 10-15 phút cho đến khi mềm.
  • Nếu sử dụng rong biển tươi, hãy rửa sạch rong biển dưới nước lạnh để loại bỏ bất kỳ cặn bẩn nào và để ráo nước.

Sơ chế Rong biển khô nấu canh:

  1. Bí đỏ:

  • Lột vỏ bí đỏ và cắt thành miếng nhỏ.
  • Đun nước sôi trong nồi và cho bí đỏ vào nấu khoảng 5 phút cho đến khi chúng mềm.
  • Vớt bí đỏ ra để riêng.
  • Ớt đỏ: Cắt nhỏ hoặc băm nhỏ.
nấu canh rong biển
Sơ chế nguyên liệu & nấu.

  1. Nấu canh:

  • Trên một nồi lớn, đổ dầu ăn và đun nóng.
  • Thêm tỏi và gừng đã băm vào nồi và xào cho đến khi thơm.
  • Tiếp theo, thêm hành tây và ớt đỏ vào nồi và xào chung khoảng 2-3 phút.
  • Sau đó, thêm rong biển đã sơ chế vào nồi và khuấy đều.
  • Tiếp theo, thêm nước tương và nước mắm vào nồi, khuấy đều.
  • Đổ nước vào nồi, đun nóng đến khi sôi.
  • Giảm lửa và để nồi nấu nhỏ lửa trong khoảng 15-20 phút cho các hương vị hòa quyện.
  • Nếm và thêm muối, đường, hạt nêm (nếu cần) để điều chỉnh khẩu vị theo sở thích cá nhân.
  • Cuối cùng, thêm bí đỏ đã nấu vào nồi canh và khuấy đều.
  • Tắt bếp và trang trí canh bằng hành lá và ngò rí.
  • Canh rong biển bí đỏ sẵn sàng để được thưởng thức.
rong biển khô
Cho vào nồi to nấu theo mức ăn gia đình.

Lưu ý: Các thành phần và lượng gia vị có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị và thị hiếu cá nhân.

2. Cách nấu rong biển khô nấu canh với cà chua

2.1. Nguyên liệu để bạn thực hiện nấu canh rong biển cà chua:

  • 200g rong biển tươi hoặc khô
  • 2-3 quả cà chua
  • 1 củ hành tây
  • 2-3 tép tỏi
  • 1 thìa canh dầu ăn
  • 1-2 thìa canh nước tương
  • 1-2 thìa canh nước mắm
  • Hành lá và ngò rí (thêm cho trang trí và hương vị)

2.2. Cách sơ chế và nấu:

Sơ chế rong biển:

  • Nếu sử dụng Rong biển khô nấu canh, hãy ngâm rong biển trong nước ấm khoảng 10-15 phút cho đến khi mềm.
  • Nếu sử dụng rong biển tươi, hãy rửa sạch rong biển dưới nước lạnh để loại bỏ bất kỳ cặn bẩn nào và để ráo nước.
Sơ chế nấu rong biển
Sơ chế nấu rong biển khô với cà chua.

Sơ chế rong biển khô nấu canh:

  1. Cà chua:

  • Rửa sạch cà chua & cắt thành miếng nhỏ.

  1. Nguyên liệu khác:

  • Hành tây: Gọt vỏ & cắt thành lát mỏng.
  • Tỏi: Băm nhỏ hoặc nghiền.
  1. Nấu canh:

  • Trên một nồi lớn, đổ dầu ăn và đun nóng.
  • Thêm tỏi và hành tây vào nồi và xào cho đến khi thơm và hành tây trở nên mềm.
  • Tiếp theo, thêm cà chua vào nồi và xào chung khoảng 3-4 phút cho đến khi cà chua mềm.
  • Sau đó, thêm rong biển đã sơ chế vào nồi và khuấy đều.
  • Tiếp theo, thêm nước tương và nước mắm vào nồi, khuấy đều.
  • Đổ nước vào nồi, đun nóng đến khi sôi.
  • Giảm lửa và để nồi nấu nhỏ lửa trong khoảng 15-20 phút cho các hương vị hòa quyện.
  • Nếm và thêm muối, đường, hạt nêm (nếu cần) để điều chỉnh khẩu vị theo sở thích cá nhân.
  • Cuối cùng, trang trí canh bằng hành lá và ngò rí.
  • Canh rong biển cà chua sẵn sàng để được thưởng thức.
nấu canh rong biển
Đun lửa nhỏ và sau đó bắt ra thưởng thức.

Lưu ý: Các thành phần và lượng gia vị có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị và thị hiếu cá nhân.

3. Cách nấu món rong biển khô nấu canh với sườn non

3.1. Nguyên liệu nấu canh Rong biển khô nấu canh với sườn non:

  • 200g rong biển tươi hoặc khô
  • 300g sườn non
  • 1 củ hành tây
  • 2-3 tép tỏi
  • 1 thìa canh dầu ăn
  • 1-2 thìa canh nước tương
  • 1-2 thìa canh nước mắm
  • Hành lá và ngò rí (thêm cho trang trí và hương vị)

3.2. Cách sơ chế và nấu:

Sơ chế rong biển:

  • Nếu sử dụng Rong biển khô nấu canh, hãy ngâm rong biển trong nước ấm khoảng 10-15 phút cho đến khi mềm.
  • Nếu sử dụng rong biển tươi, hãy rửa sạch rong biển dưới nước lạnh để loại bỏ bất kỳ cặn bẩn nào và để ráo nước.
rong biển sườn non
Sơ chế và nấu thành món rong biển sườn non hấp dẫn.

Sơ chế rong biển khô nấu canh:

  1. Sườn non:

  • Rửa sạch sườn non, sau đó cắt thành miếng nhỏ.

  1. Nguyên liệu khác:

  • Hành tây: Gọt vỏ & cắt thành lát mỏng.
  • Tỏi: Băm nhỏ hoặc nghiền.
  1. Nấu canh:

  • Chuẩn bị một nồi lớn, đổ dầu ăn & đun nóng.
  • Thêm tỏi và hành tây vào nồi và xào cho đến khi thơm và hành tây trở nên mềm.
  • Tiếp theo, thêm sườn non vào nồi và xào chung khoảng 3-4 phút cho đến khi sườn non chuyển sang màu hồng.
  • Sau đó, thêm rong biển đã sơ chế vào nồi và khuấy đều.
  • Tiếp theo, thêm nước tương và nước mắm vào nồi, khuấy đều.
  • Đổ nước vào nồi, đun nóng đến khi sôi.
  • Giảm lửa và để nồi nấu nhỏ lửa trong khoảng 30-40 phút cho sườn non mềm.
  • Nếu cần, hạn chế bọt và cặn bằng cách gắp bằng chảo hoặc muỗng.
  • Nếu cần, nêm muối, đường, hạt nêm để điều chỉnh khẩu vị theo sở thích cá nhân.
  • Cuối cùng, trang trí canh bằng hành lá và ngò rí.
  • Canh rong biển với sườn non sẵn sàng để được thưởng thức.

Lưu ý: Các thành phần và lượng gia vị có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị và thị hiếu cá nhân.

4. Cách làm rong biển khô nấu canh ngao

4.1. Nguyên liệu nấu rong biển khô nấu canh kết hợp ngao:

  • 200g rong biển tươi hoặc khô
  • 300g ngao tươi
  • 1 củ hành tây
  • 2-3 tép tỏi
  • 1 thìa canh dầu ăn
  • 1-2 thìa canh nước tương
  • 1-2 thìa canh nước mắm
  • Hành lá và ngò rí (thêm cho trang trí và hương vị)

4.2. Cách sơ chế và nấu:

Sơ chế rong biển:

  • Nếu sử dụng Rong biển khô nấu canh, hãy ngâm rong biển trong nước ấm khoảng 10-15 phút cho đến khi mềm.
  • Nếu sử dụng rong biển tươi, hãy rửa sạch rong biển dưới nước lạnh để loại bỏ bất kỳ cặn bẩn nào và để ráo nước.
rong biển khô nấu canh
Canh rong biển khô & ngao.

Sơ chế và nấu canh:

  1. Ngao:

  • Rửa sạch ngao và tách vỏ ngoài, loại bỏ ngao không khép hoặc hỏng.
  • Hấp ngao trong khoảng 5-7 phút cho đến khi ngao mở vỏ.
  • Lấy ngao ra và giữ lại nước hấp.
  1. Nguyên liệu khác:

  • Hành tây: Gọt vỏ, dùng dao cắt thành lát mỏng.
  • Tỏi: Băm nhỏ hoặc nghiền.
  1. Nấu canh:

  • Thêm tỏi và hành tây vào nồi và xào cho đến khi thơm và hành tây trở nên mềm.
  • Tiếp theo, thêm rong biển đã sơ chế vào nồi và khuấy đều.
  • Sau đó, thêm nước tương và nước mắm vào nồi, khuấy đều.
  • Đổ nước hấp ngao vào nồi, đun nóng đến khi sôi.
  • Giảm lửa và để nồi nấu nhỏ lửa trong khoảng 10 phút cho rong biển mềm.
  • Tiếp theo, thêm ngao đã hấp vào nồi và đun thêm khoảng 5 phút cho các hương vị hòa quyện.
  • Nếu cần, nêm muối, đường, hạt nêm để điều chỉnh khẩu vị theo sở thích cá nhân.
  • Cuối cùng, trang trí canh bằng hành lá và ngò rí.
  • Canh rong biển với ngao sẵn sàng để được thưởng thức.

Lưu ý: Các thành phần và lượng gia vị có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị và thị hiếu cá nhân.

5. Cách làm canh rong biển trứng

5.1. Nguyên liệu để tiến hành rong biển khô nấu canh trứng:

  • 200g rong biển tươi hoặc khô
  • 2 trứng gà
  • 1 củ hành tây
  • 2-3 tép tỏi
  • 1 thìa canh dầu ăn
  • 1-2 thìa canh nước tương
  • 1-2 thìa canh nước mắm
  • Hành lá và ngò rí (thêm cho trang trí và hương vị)

5.2. Cách sơ chế và nấu:

Sơ chế rong biển:

  • Nếu sử dụng Rong biển khô nấu canh, hãy ngâm rong biển trong nước ấm khoảng 10-15 phút cho đến khi mềm.
  • Nếu sử dụng rong biển tươi, hãy rửa sạch rong biển dưới nước lạnh để loại bỏ bất kỳ cặn bẩn nào và để ráo nước.

 

rong biển nấu canh
Thưởng thức canh rong biển khô và trứng.

Sơ chế rong biển khô nấu canh:

  1. Trứng:

  • Đánh trứng trong một tô riêng.
  • Khi dầu nóng, đổ trứng vào và khuấy nhanh để tạo thành sợi trứng.
  • Đảo trứng một vài lần cho đến khi chín và hình dạng sợi trứng được đảm bảo. Sau đó, gắp trứng ra khỏi nồi và để riêng.
  1. Nguyên liệu khác:

  • Hành tây: Gọt vỏ & cắt miếng mỏng.
  • Tỏi: Băm nhỏ hoặc nghiền.
  1. Nấu canh:

  • Trên một nồi lớn, đổ dầu ăn & đun nóng.
  • Thêm tỏi và hành tây vào nồi và xào cho đến khi thơm và hành tây trở nên mềm.
  • Tiếp theo, thêm rong biển đã sơ chế vào nồi và khuấy đều.
  • Sau đó, thêm nước tương và nước mắm vào nồi, khuấy đều.
  • Đổ nước vào nồi, đun nóng đến khi sôi.
  • Giảm lửa và để nồi nấu nhỏ lửa trong khoảng 10-15 phút cho rong biển mềm.
  • Tiếp theo, thêm trứng đã chiên vào nồi và khuấy nhẹ để trứng phân tán trong canh.
  • Nếu cần, nêm muối, đường, hạt nêm để điều chỉnh khẩu vị theo sở thích cá nhân.
  • Cuối cùng, trang trí canh bằng hành lá và ngò rí.
  • Canh rong biển trứng sẵn sàng để được thưởng thức.

Lưu ý: Các thành phần và lượng gia vị có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị và thị hiếu cá nhân.

6. Cách làm rong biển khô nấu canh đậu phụ

6.1. Nguyên liệu để có thể nấu rong biển khô nấu canh đậu phụ:

  • 200g rong biển tươi hoặc khô
  • 200g đậu phụ tươi
  • 1 củ hành tây
  • 2-3 tép tỏi
  • 1 thìa canh dầu ăn
  • 1-2 thìa canh nước tương
  • 1-2 thìa canh nước mắm
  • Hành lá và ngò rí (thêm cho trang trí và hương vị)

6.2. Cách sơ chế và nấu:

Sơ chế rong biển:

  • Nếu sử dụng Rong biển khô nấu canh, hãy ngâm rong biển trong nước ấm khoảng 10-15 phút cho đến khi mềm.
  • Nếu sử dụng rong biển tươi, hãy rửa sạch rong biển dưới nước lạnh để loại bỏ bất kỳ cặn bẩn nào và để ráo nước.
Canh rong biển khô đậu phụ
Canh rong biển khô đậu phụ thật dễ dàng với vài bước.

Sơ chế rong biển khô nấu canh:

  1. Đậu phụ:

  • Đậu phụ & cắt thành miếng nhỏ.

  • Trong một nồi lớn, đun nước sôi và blanch đậu phụ trong khoảng 2-3 phút cho đến khi đậu phụ chín mềm.
  • Sau khi đậu phụ đã chín, lấy ra và để riêng.
  1. Nguyên liệu khác:

  • Tỏi: Băm nhỏ hoặc nghiền.

  1. Nấu canh:

  • Thêm tỏi và hành tây vào nồi và xào cho đến khi thơm và hành tây trở nên mềm.
  • Tiếp theo, thêm rong biển đã sơ chế vào nồi và khuấy đều.
  • Sau đó, thêm nước tương và nước mắm vào nồi, khuấy đều.
  • Đổ nước vào nồi, đun nóng đến khi sôi.
  • Giảm lửa và để nồi nấu nhỏ lửa trong khoảng 10-15 phút cho rong biển mềm.
  • Tiếp theo, thêm đậu phụ đã blanch vào nồi và đun thêm khoảng 5 phút để đậu phụ hấp thụ hương vị.
  • Nếu cần, nêm muối, đường, hạt nêm để điều chỉnh khẩu vị theo sở thích cá nhân.
  • Cuối cùng, trang trí canh bằng hành lá và ngò rí.
  • Canh rong biển đậu phụ sẵn sàng để được thưởng thức.

Lưu ý: Các thành phần và lượng gia vị có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị và thị hiếu cá nhân.

7. Cách làm rong biển khô nấu canh cùng với thịt bò

7.1. Nguyên liệu cần có để nấu canh rong biển thịt bò:

  • 200g rong biển tươi hoặc khô
  • 200g thịt bò (loại thích hợp cho canh, như thăn, đùi hoặc bắp)
  • 1 củ hành tây
  • 2-3 tép tỏi
  • 1 thìa canh dầu ăn
  • 1-2 thìa canh nước tương
  • 1-2 thìa canh nước mắm
  • Hành lá và ngò rí (thêm cho trang trí và hương vị)

7.2. Cách sơ chế và nấu:

Sơ chế rong biển:

  • Nếu sử dụng Rong biển khô nấu canh, hãy ngâm rong biển trong nước ấm khoảng 10-15 phút cho đến khi mềm.
  • Nếu sử dụng rong biển tươi, hãy rửa sạch rong biển dưới nước lạnh để loại bỏ bất kỳ cặn bẩn nào và để ráo nước.
Rong biển khô nấu canh cùng với thịt bò
Rong biển khô nấu canh cùng với thịt bò có hương vị thơm ngon, dễ ăn.

Sơ chế rong biển khô nấu canh:

  1. Thịt bò:

  • Trong một nồi lớn, đun nước sôi và blanch thịt bò trong khoảng 2-3 phút để làm sạch và loại bỏ mùi hôi.
  • Sau khi thịt bò đã blanch, lấy ra và để riêng.
  1. Nấu canh:

  • Trên một nồi lớn, đổ dầu ăn và đun nóng.
  • Thêm tỏi và hành tây vào nồi và xào cho đến khi thơm và hành tây trở nên mềm.
  • Tiếp theo, thêm rong biển đã sơ chế vào nồi và khuấy đều.
  • Sau đó, thêm nước tương và nước mắm vào nồi, khuấy đều.
  • Đổ nước vào nồi, đun nóng đến khi sôi.
  • Giảm lửa và để nồi nấu nhỏ lửa trong khoảng 10-15 phút cho rong biển mềm.
  • Tiếp theo, thêm thịt bò đã blanch vào nồi và đun thêm khoảng 10-15 phút để thịt bò chín mềm.
  • Nếu cần, nêm muối, đường, hạt nêm để điều chỉnh khẩu vị theo sở thích cá nhân.
  • Cuối cùng, trang trí canh bằng hành lá và ngò rí.
  • Canh rong biển thịt bò sẵn sàng để được thưởng thức.

Lưu ý: Các thành phần và lượng gia vị có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị và thị hiếu cá nhân.

8. Cách nấu rong biển khô nấu canh tôm

8.1. Nguyên liệu nấu canh rong biển kết hợp tôm:

  • 200g rong biển tươi hoặc khô
  • 200g tôm tươi hoặc đông lạnh (loại tôm tùy chọn, như tôm sú, tôm thẻ chân trắng)
  • 1 củ hành tây
  • 2-3 tép tỏi
  • 1 thìa canh dầu ăn
  • 1-2 thìa canh nước tương
  • 1-2 thìa canh nước mắm
  • Hành lá và ngò rí (thêm cho trang trí và hương vị)

8.2. Cách sơ chế và nấu :

Sơ chế rong biển:

  • Nếu sử dụng rong biển khô nấu canh, hãy ngâm rong biển trong nước ấm khoảng 10-15 phút cho đến khi mềm.
  • Nếu sử dụng rong biển tươi, hãy rửa sạch rong biển dưới nước lạnh để loại bỏ bất kỳ cặn bẩn nào và để ráo nước.

Sơ chế và nấu canh:

  1. Tôm:

  • Rửa sạch tôm và lột vỏ, giữ lại đuôi nếu muốn.
  • Nếu sử dụng tôm tươi, loại bỏ ruột bằng cách cắt một đường nhỏ dọc theo lưng tôm và lấy ruột ra.
  • Nếu sử dụng tôm đông lạnh, hãy rã đông trước khi sử dụng và làm sạch tôm theo các bước trên.
  • Đặt tôm đã sơ chế sang một bát riêng và để riêng.
  1. Nấu canh:

  • Bắt vào xoong rồi đổ dầu ăn và đun nóng.
  • Thêm tỏi và hành tây vào nồi và xào cho đến khi thơm và hành tây trở nên mềm.
  • Tiếp theo, thêm rong biển đã sơ chế vào nồi và khuấy đều.
  • Sau đó, thêm nước tương và nước mắm vào nồi, khuấy đều.
  • Đổ nước vào nồi, đun nóng đến khi sôi.
  • Giảm lửa và để nồi nấu nhỏ lửa trong khoảng 10-15 phút cho rong biển mềm.
  • Tiếp theo, thêm tôm đã sơ chế vào nồi và đun thêm khoảng 2-3 phút cho đến khi tôm chín và đổi màu hồng.
  • Nếu cần, nêm muối, đường, hạt nêm để điều chỉnh khẩu vị theo sở thích cá nhân.
  • Cuối cùng, trang trí canh bằng hành lá và ngò rí.
  • Canh rong biển với tôm sẵn sàng để được thưởng thức.
rong biển khô nấu canh
Giàu dinh dưỡng với canh rong biển khô và tôm.

Lưu ý: Các thành phần và lượng gia vị có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị và thị hiếu cá nhân.

9. Cách nấu thực hiện món rong biển khô nấu canh với thịt bằm

9.1. Nguyên liệu nấu canh rong biển với thịt bằm:

  • 200g rong biển tươi hoặc khô
  • 200g thịt bằm (thịt bò, thịt heo hoặc thịt gà đều được sử dụng)
  • 1 củ hành tây
  • 2-3 tép tỏi
  • 1 thìa canh dầu ăn
  • 1-2 thìa canh nước tương
  • 1-2 thìa canh nước mắm
  • Hành lá và ngò rí (thêm cho trang trí và hương vị)

9.2. Cách sơ chế và nấu:

Sơ chế rong biển:

  • Nếu sử dụng rong biển khô nấu canh, hãy ngâm rong biển trong nước ấm khoảng 10-15 phút cho đến khi mềm.
  • Nếu sử dụng rong biển tươi, hãy rửa sạch rong biển dưới nước lạnh để loại bỏ bất kỳ cặn bẩn nào và để ráo nước.

Sơ chế và nấu canh:

  1. Thịt bằm:

  • Nếu sử dụng thịt bò, thịt heo hoặc thịt gà tươi, hãy rửa sạch và bằm nhuyễn.
  • Trong một nồi lớn, đun nước sôi và blanch thịt bằm trong khoảng 2-3 phút để làm sạch và loại bỏ mùi hôi.
  • Sau khi thịt bằm đã blanch, lấy ra và để riêng.
  1. Nấu canh:

  • Thêm tỏi và hành tây vào nồi và xào cho đến khi thơm và hành tây trở nên mềm.
  • Tiếp theo, thêm rong biển đã sơ chế vào nồi và khuấy đều.
  • Sau đó, thêm nước tương và nước mắm vào nồi, khuấy đều.
  • Đổ nước vào nồi, đun nóng đến khi sôi.
  • Giảm lửa và để nồi nấu nhỏ lửa trong khoảng 10-15 phút cho rong biển mềm.
  • Tiếp theo, thêm thịt bằm đã blanch vào nồi và đun thêm khoảng 10-15 phút để thịt bằm chín.
  • Nếu cần, nêm muối, đường, hạt nêm để điều chỉnh khẩu vị theo sở thích cá nhân.
  • Cuối cùng, trang trí canh bằng hành lá và ngò rí.
  • Canh rong biển với thịt bằm sẵn sàng để được thưởng thức.

Trên đây là 9 cách nấu canh rong biển đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Chúc bạn thưởng thức ngon miệng nhé!

Click xem thêm sản phẩm liên quan: Thực phẩm

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:Famcogo – Tốt cho sức khỏe, tốt cho cuộc sống

Địa chỉ: C-TT3-4, Khu nhà ở Him Lam Vạn Phúc, Phường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội
Hotline: 0866 840 155

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0962962552